Kiến thức cần biết về chống thấm công trình, nhà cửa

Nguời Việt ta luôn nghĩ ngôi nhà là tổ ấm của gia đình và ai cũng muốn có một ngôi nhà để an cư lạc nghiệp. Ai ai cũng cần cù chịu khó chắt chiu để xây dựng ngôi nhà của mình đẹp và bền vững với thời gian. Ngôi nhà là nơi gắn bó, đoàn tụ và che chở cho mọi người trong gia đình, gắn kết tình yêu thương đồng thời nơi đây cũng chịu nhiều tác động từ quá trình sử dụng của con người đến tác động của thiên nhiên: mưa, bão…

Một trong những vẫn đề ảnh hưởng nhiều nhất đến ngôi nhà là vấn đề thấm dột. Vậy thấm bắt nguồn từ đâu? Thấm bắt nguồn từ nước mà nước có ở khắp mọi nơi từ trong nhà đến ngoài nhà. Bao gồm tất cả các hệ thống cấp thoát nước, mái nhà bị hở, khe hở  của tường, tường bị rạn nứt hay những lỗ trám giàn giáo trên tường…nói chung chỗ nào có nước là có nguy cơ bị thấm.

Khi nhà gặp vấn đề thấm dột chúng ta nên xử lý chống thấm càng sớm càng tốt, để đám bảo cho ngôi nhà thì chúng ta nên đến công ty chống thấm chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ, chúng tôi sẽ khảo sát và tìm nguyên nhân gây thấm từ đó sẽ có các giải pháp chống thấm hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.

chongthamnguoc

Công ty Delta Việt Nam thường áp dụng 2 biện pháp chống thấm là:  Chống thấm nguyên nhân và chống thấm ngược.

Chống thấm nguyên nhân: Tìm hiểu nguyên nhân bị thấm sau đó có các biện pháp như: dỡ bỏ sửa chữa phần công trình cũ, xây tô mới và xử lý chống thấm ngay từ đầu sau đó làm các công đoạn chống thấm ngược

Chống thấm ngược (là chống thấm ngược hướng với nguồn gây thấm): sử dụng vật liệu chống thấm, các hóa chất phụ gia để xử lý ngay chỗ bị thấm, cách này không phức tạp bằng chống thấm nguyên nhân nhưng có độ bền cũng thấp hơn. Cách này thường áp dụng khi không thể chống thấm bằng cách chống thấm nguyên nhân.

Vật liệu chống thấm

Vật liệu chống thấm

Vật liệu sử dụng chống thấm:

Hóa chất chống thấm:
Ngoài sơn, còn có nhiều loại hóa chất chống thấm với nhiều nhãn hiệu nổi tiếng như Sika, Basf, Danosa,… có công dụng chống thấm sàn, sân thượng, trần nhà, tường, bếp…như mặt đá, gạch bị nứt…

 Sơn chống thấm:

Có hàng chục nhãn hiệu sơn trên thị trường, có nhiều loại có thể sơn lên bề mặt các vật liệu cần chống thấm như tôn, ngói, bê tông, tường, ống và các bồn chứa bằng kim loại. Còn có loại sơn được pha chế có thể chống thấm ngược phù hợp với khí hậu Việt Nam.

Khi công trình, nhà cửa có biểu hiện bị thấm chúng ta nên tìm cách giải quyết càng sớm càng tốt. Với công trình lớn, trước khi chống thấm chúng ta nên tham khảo ý kiến các nhà chuyên môn tư vấn vì các công trình có thể có nhiều hạng mục với  kết cấu thi công và  sử dụng nguyên vật liệu khác nhau, đòi hỏi kỹ thuật xử lý và chống thấm khác nhau. Tốt nhất là tìm các đơn vị uy tín thực hiện để có kết quả tốt và bền vững. Nếu vấn đề không lớn có thể tự xử lý được  thì có thể giải quyết dễ dàng bằng cách quét, dán, phủ…chất liệu, vật liệu chống thấm lên bề mặt bị thấm hay cần chống thấm là có thể chống thấm được.