Chống thấm sàn vệ sinh

Biện pháp thi công chống thấm sàn vệ sinh bằng vật liệu của Sika, Basf,Vinkems….

Sàn vệ sinh

Sàn vệ sinh

Chuẩn bị mặt bằng

– Bề mặt nền phải sạch, đặc chắc và không dính dầu mỡ và các tạp chất khác
– Các bề mặt bằng kim loại (sắt, thép) phải không có vẩy, rỉ sét hoặc dầu mỡ
– Các bề mặt hút nước phải được bão hòa hoàn toàn, nhưng không để đọng nước…

Quy trình thi công chống thấm

I) Thi công vữa chống thấm và bảo vệ đàn hồi SikaTop Seal 107 cho sàn nhà vệ sinh
Cách trộn
Trong các trường hợp thông thường, khi trộn toàn bộ hai thành phần với nhau sẽ tạo ra thành một hồ dầu sệt. Độ sệt của hỗn hợp có thể điều chỉnh bằng cách giảm thành phần A (Chất lỏng). Để đạt được độ sệt có thể trát bằng tay chỉ dùng 90% của thành phần A (Khoảng 4.5kg). Trộn trong một cái túi sạch, cho thành phần bột từ từ vào thành phần lỏng và khuấy đều bằng cần trộn điện có tốc độ thấp (khoảng 500 vòng/phút).
Thi công
Thi công chống thấm lớp thứ nhất (định mức 1,5kg/m2) khi bề mặt còn đang ẩm do được bão hòa.  Để cho lớp chống thấm thứ nhất khô ta tiến hành thi công lớp chống thấm thứ hai ( định mức 1,5kg/m2). Với độ sệt như hồ dầu thi công bằng cọ hoặc trổi nylon lông cứng. Đối với lớp trát dùng bia có khía. Khi thi công trên sàn, để tránh nguy cơ làm tổn hại đến lớp thứ nhất lên thi công lớp thứ hai sau 24h. Nếu thi công lớp thứ hai được thi công sau 12h hoặc trễ hơn, phải làm ướt sơ lớp thứ nhất bằng cách phun nước nhẹ.
Sau khi thi công lớp lót TopSeal 107 ta tiến hành dải lưới Polyeste bo góc (thi công ngay sau khi lớp kết nối vẫn còn ướt).
II) Thi công chống thấm lỗ thoát sàn nhà vệ sinh
Bước 1: Thi công vữa tự chảy Sika Grout 214 -11 vào chỗ rỗng quanh cổ ống thoát sàn

Cách trộn
Bột được thêm từ từ vào nước đã được định lượng trước sao cho không hợp với độ sệt mong muốn. Trộn bằng máy trộn điện có cần trộn với tốc độ thấp ( Tối đa 500 vòng/phút ) ít nhất trong 3 phút cho đến khi độ sệt mịn
Có thể sử dụng những thiết bị trộn 2 cần loại máy trộn thùng cưỡng bức
Thi công
Rót vữa sau khi trộn. Phải đảm bảo không khí còn bị nhốt trong vữa được giải thoát hết. Khi rót vữa vào đế phải duy trì cột áp xuất để giữ cho dòng chảy của vữa không bị gián đoạn. Phải đảm bảo ván khuân dựng chắc chắn kín nước. Để đạt hiệu quả giãn nở tối ưu, thi công càng nhanh càng tốt.
Rót vữa lỏng vào mặt đáy
Tưới nước trước khoảng 24h, không để đọng nước giữ áp xuất thủy lực không đổi để cho vữa chảy liên tục. Dùng cáp hoặc dây xích để dảm bảo các lỗ hỗng được lắp đầy. Phải đảm bảo bọt khí thoát ra dễ dàng

Bước 2 : Dùng Sikaflex Construction trám lên bề mặt cổ ống
Sau khi lớp vữa Sika Grout 214-11 khô ta tiến hành làm sạch bề mặt bê tông, bề mặt phải đảm bảo không bị bong tróc, không dầu mỡ….
Thi công trám bề mặt bằng súng bơm hoặc áp lực khí, để tránh có bột khí bên trong, vuốt bề mặt phẳng bằng bay ở những nơi cần thiết ta làm phẳng bề mặt bằng nước sạch sau đó thêm vài giọt chất tẩy rửa tổng hợp.

III) Bảo dưỡng và ngâm thử kín
Sau khi thi công chống thấm xong 2 lớp chống thấm tối thiểu được 48h bề mặt chống thấm khô ta có thể tiến hành ngâm nước thử kín, ngâm nước thử kín trong vòng 48h.

Lưu ý
Với các trường hợp chống thấm cụ thể khách hàng cần liên hệ với công ty cổ phần xây dựng thương mại Delta Việt Nam để  được tư vấn.
Xin chân thành cảm ơn !